REVIEW MÙ CANG CHẢI

*Mình vừa có 1 chuyến đi lên Mù Cang Chải - Yên Bái cách đây vài ngày. Đây có thể nói là chuyến đi lần đầu của mình tới nơi này nên mình muốn chia sẻ chút chuyến đi để các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như sắp xếp lịch trình cho phù hợp, tránh những rủi ro và những điều không muốn mà mình từng gặp phải.Mình đi cuối tháng 8 đầu tháng 9 lúa còn xanh nên trong khoảng 2-3 tuần nữa lúa sẽ chín vàng. Các bạn thích lúa màu xanh như mình có thể đi sớm và đi luôn trong đầu tháng 9 này nhé. 
Mình đi 2 ngày 2 đêm (2N2Đ) - Tối thứ 6 lên tối Chủ nhật về. Đến đoạn này chắc chắn nhiều bạn sẽ hỏi, vậy chơi gì trong thời gian như này?Mình đã đặt chân được tới các điểm: Đèo Khau Phạ, Bản Lìm Mông, Lìm Thái (Ít Thái), La Pán Tẩn (chỗ khu vực homestay mình ở), Đồi Mâm Xôi, Đồi Móng Ngựa, “Sống Lưng Khủng Long”…. trong 2 ngày - tức có 4 buổi mình nghĩ hợp lý để đi ạ.
*Di chuyển: Xe giường nằm 45 chỗ, một số xe chạy sớm 19h00 từ BX Mỹ Đình mọi người có thể tham khảo.Về phương tiện di chuyển lên Mù Cang Chải, mọi người nên lựa chọn những nhà xe xuất bến từ chính chỗ các bạn ở. Lên xe lúc đầu ổn hơn bắt xe dọc đường, vì xe họ không nhận cọc giữ chỗ.Mình đã gặp phải nhà xe đến sát giờ báo huỷ không nhận và lên xe nhồi nhét không còn 1 chỗ nào để đứng. Đi xe nào cũng được trừ cái nhà xe chạy chuyến 0h30 từ Quảng Ninh ghé qua Hà Nội đón ở Hồ Tùng Mậu hoặc Cầu Diễn nhé mọi người.
*Ở ĐÂU?
- Có nhiều địa điểm ở, mình lựa chọn ở La Pán Tẩn, gần Ngã ba Kim thuận tiện đi các hướng, các điểm vui chơi. Xe cộ cũng chạy từ TT Mù Cang Chải xuống nên đón chờ xe hay xuống xe đều tiện.Homestay mình ở là: Hello Mù Cang Chải Homestay – Cách Ngã ba Kim – X. La Pán Tẩn khoảng 2km.
-Đường từ dưới sân để xe để lên homestay phải leo bộ lên trên đồi cũng hơi vất vả chút. Lưu ý: Không phù hợp các bạn ít vận động. Thích hợp những ai thích yên tĩnh,hoặc các bạn thích checkin sống ảo nhưng chịu lăng xả.
-Nhóm mình đi 6 người và được anh chị cho kê thêm đệm không mất thêm phí. Phải nói ở đây anh chị chủ home là người H’Mông rất nhiệt tình hỗ trợ.View homestay là điểm cộng để nhóm tụi mình lựa chọn ở, thực sự xứng đáng. Ở đây thì mình thấy chẳng cần đi đâu xa, cảnh đẹp đặc trưng của Mù Cang Chải hiện ngay trước mắt.
*Tại Mù Cang Chải mình thuê xe máy tại homestay và lịch trình 2 ngày của mình tại đây bắt đầu như sau:

-NGÀY 1. NGÃ BA KIM (LA PÁN TẨN) – TÚ LỆ - BẢN LÌM MÔNG – BẢN ÍT THÁI – ĐÈO KHAU PHẠ.

Mình quay lại hướng về TX. Nghĩa Lộ để đi Tú Lệ - Đèo Khau Phạ - Bản Lìm Mông và bản Ít Thái.Ở Tú Lệ mọi người có thể trải nghiệm xem trực tiế quy trình làm cốm của người dân. Cốm Tú Lệ nổi tiếng nhất định khi ghé qua các bạn nhớ thưởng thức thứ quà đặc sản này nhé.Sau đó mình di chuyển vào bản Bản Lìm Mông và bản Ít Thái, 2 bản này mình thấy vô cùng xinh đẹp, nhóm mình đi chụp và quay được bao nhiêu góc đẹp tại đây.Sau đó lên đèo Khau Phạ - Trên đèo các bạn đi qua, sẽ thấy có địa điểm bay dù lượn ngắm ruộng bậc thang. Mọi người có thể trải nghiệm 1 lần bằng dù lượn để nhìn bao quát cảnh quan, các thửa ruộng bậc thang tại bản Ít Thái và Lìm Mông.Loanh quanh chơi cũng tới tối mình về homestay nghỉ ngơi và ăn tối tại homestay.

-NGÀY 2. ĐỒI MÂM XÔI – ĐỒI VÀNH MÓNG NGỰA – SỐNG LƯNG KHỦNG LONG

.Ngày tiếp theo, Ăn sáng xong mình bắt đầu với cuộc hành trình tới: Đồi Mâm Xôi, Đồi Vành Móng ngựa và sống lưng khủng long.Điểm đầu tiên trong ngày mình đi là Đồi Mâm Xôi.Đây được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc với hình dáng tròn đều, nhô cao như mâm xôi đầy - có lẽ chính vì vậy được gọi là Đồi Mâm xôi.Tại đây thì mình chơi và chụp hình nguyên buổi sáng.Tới gần trưa mình lên Trung tâm huyện Mù Cang hải để ăn trưa và đầu chiều mình đi đồi Móng Ngựa (Vành Móng Ngựa). Bạn nào tay lái yếu thì nên thuê xe ôm để trở lên địa điểm này, vì mình đi đúng ngày khô ráo, nắng đẹp nên mình quyết định tự phi xe lên thẳng. Tuy nhiên chính vì vậy mà mình đã bị đi quá đường, đi qua lúc nào không hay.Tại Vành Móng Ngựa, các bạn mua vé vào là 20k/người và thoải mái chụp hình. Vành Móng Ngựa Mù Cang Chải hay còn được người dân và du khách gọi là đồi Móng Ngựa. Cái tên này bắt nguồn từ hình dạng của những thửa ruộng bậc thang ở đây. Duy chỉ có điều mình thích sự giản đơn, g mà hãy để tự nhiên trong sẽ thuận mắt và đẹp hơn rất nhiều.Điểm cuối cùng, là địa điểm mình mất sức nhiều nhất, đi "Sống lưng Khủng Long". Từ Quốc lộ vào Sống Lưng Khủng Long chưa tới 20km nhưng lại mất hơn 1 tiếng di chuyển. Phải nói khi lên được sống lưng thì cực kỳ bõ công, được ngắm nhìn ruộng bậc thang phía dưới như thảo nguyên ở Thuỵ Sĩ vậy.Tầm 17h mình quay về homestay, tắm rửa ăn tối. Đợi xe 21h (Xe Hưng Thành - Hà Trang) tại Ngã ba Kim đón về Hà Nội.Trên đây là lịch trình 2N2Đ, Mình có đi 1 số điểm chính, còn 1 số điểm khác các bạn có thể tìm hiểu và sắp xếp nếu đi dài ngày.
*Tổng kết:
- Xe khách: 300k/người/chiều. 600k/2 chiều
- Phòng Homestay: 600k/phòng. Mỗi người thiệt hại: 200k
- Thuê xe máy: 200k/ngày – giá cao vì trên Mù Cang Chải chỉ có 1-2 chỗ thuê xe máy.
- Ăn uống: Giá cả cũng vừa phải, tuỳ các bạn ăn uống chi tiêu như nào.
- Vé tham quan: Các điểm tham quan cũng không quá nhiều chi phí.
*Tổng chi phí: Chưa đến 1tr5/người.Trên đây là lịch trình 2N2Đ và chi phí của 1 người của mình. Đối với mình thì việc mọi người quan tâm tới ăn ở, đi lại và vui chơi như nào quan trọng hơn cả, chi phí thì có thể do cách chi tiêu của mỗi người.Với mình 2N2Đ là đi được các điểm chính và tất nhiên chưa đi được hết nhưng là các điểm ngắm lúa nhất định mọi người phải ghé đến.
=>Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, trải nghiệm tuyệt vời tại mảnh đất Mù Cang Chải.

#VietNamOi #MuCangChai #DicungYang

Bạn đang xem: REVIEW MÙ CANG CHẢI
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x