CỤ ÔNG 73 TUỔI CHỞ VỢ ĐI PHƯỢT KHẮP NƠI " CÀNG ĐI, CÀNG KHỎE "

Cụ ông 73 tuổi chở vợ đi phượt khắp nơi: "Càng đi, càng thấy khỏe" 

Hơn 10 năm qua, không chỉ hàng chục tỉnh thành Việt Nam, ông bà còn phượt qua cả Lào, Thái Lan!!

Đúng là chỉ cần có tri kỷ, tuổi tác, quãng đường cũng không còn là trở ngại 

Ông Minh nói: "Vợ chồng tôi bắt đầu đi phượt từ năm 2011, khi các con cháu nội ngoại đều đã lớn. Ban đầu, chúng tôi dự định đi cùng với một vài người bạn đồng niên nhưng khi đến gần lịch đi, họ lại rút lui vì nhiều lí do. Tôi bàn với bà xã rằng hay vợ chồng mình tự đi du lịch. Con cái nghe được thì cản dữ lắm (cười). Đứa nào cũng lo rằng cha mẹ đã ngoài 60, làm sao xoay sở ở cung đường hàng trăm cây số".

Vợ ông Minh, bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc (70 tuổi) mắc hai căn bệnh ung thư tuyến giáp và ung thư buồng trứng. Cả hai vợ chồng đã nắm chặt tay nhau, để thực hiện lời hứa "cùng đi khắp thế gian". Và với ông Minh, chỉ cần vợ ngồi sau lưng, ông có thể lái xe đi bất kì đâu.

Suốt 10 năm qua, ông bà đã cùng nhau thực hiện hàng trăm chuyến đi lớn nhỏ. Trong đó, có chuyến đi bằng xe máy từ Long Xuyên đến cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) sang Lào, xuyên Việt từ Nam ra Bắc, xuất phát ở Mũi Nai (Hà Tiên) ra đến biển Móng Cái (Quảng Ninh)…

Chuyến đi đầu tiên, ông Minh và vợ đã di chuyển bằng chiếc xe máy Deahan mua từ năm 1990. Theo ông Minh, ngoại trừ việc phải thay sên dĩa, vỏ ruột, bu-gi…. nó chưa bao giờ để chủ nhân phải "nằm đường".

Đồng thời, ông bà cũng chuẩn bị đủ thuốc men, áo mưa, dù, đèn pin, nồi cơm mini… cho chặng đường dài. "Chúng tôi hứa với các con rằng phải đi thật an toàn để chúng yên tâm. Mỗi ngày, cả hai đều gọi điện thoại về nhà. Ngoài hành lí quần áo, tôi chuẩn bị ấm siêu tốc để nấu nước tắm trong các nhà nghỉ.

Vợ tôi vốn có vài vấn đề về đường ruột. Vì thế, mỗi lần đi tôi đều cẩn thận chuẩn bị cho vợ thuốc tiêu hoá. Đi đâu cũng vậy, tầm 4 giờ chiều, vợ tôi ngồi sau xe sẽ tìm được chỗ nghỉ ngơi cố định, không ráng đi quá sức", ông Minh nói.

Đối với ông Minh, "gia tài" lớn nhất của hai vợ chồng là những trải nghiệm. Có lần, hai vợ chồng chạy xe máy 120km đi qua cánh rừng già, từ biên giới Việt Nam sang Attapeu (Lào). Đường đi không có lấy một ngôi nhà, chỉ có hai vợ chồng lọt thỏm giữa miền núi rừng hùng vĩ. Mấy lần như thế, bà Cúc lại xuýt xoa: "Đẹp quá".

Đi riết thành 'ghiền', năm nào chúng tôi cũng phải đi, không chuyến dài thì chuyến ngắn. Chỉ có 2 vợ chồng trên những con đường thênh thang, ấy vậy mà ngập tràn kỉ niệm đó chứ."

Đúng là phải đổi bao nhiêu chân thành của tuổi trẻ mới được cái nắm tay về già cùng nhau đi khắp mọi nơi. Chúc ông bà nhiều sức khỏe để đặt chân đến thật nhiều nơi nữa ^^

Bạn đang xem: CỤ ÔNG 73 TUỔI CHỞ VỢ ĐI PHƯỢT KHẮP NƠI " CÀNG ĐI, CÀNG KHỎE "
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x