PHÚ QUỐC MÙA NÀY KHÔNG ĐI THÌ CÓ LỖI VỚI THỜI TIẾT LẮM 

PHÚ QUỐC MÙA NÀY KHÔNG ĐI THÌ CÓ LỖI VỚI THỜI TIẾT LẮM 

 REVIEW PHÚ QUỐC CHI TIẾT 5N4Đ của bạn Nguyễn Khánh Huyền

 Đầu tiên là về phương tiện di chuyển:

- Vé đi Phú Quốc mùa cuối năm khá đắt, mọi người đặt sớm nhé. Mình săn sale nên vé rẻ lắm chỉ khoảng 1,5tr/ khứ hồi 

- Còn phương tiện đi lại trên PQ bọn mình thuê xe máy cho tiết kiệm và chủ động. Mọi người đi taxi hay thuê xe tự lái cũng được nhá. Bọn mình đặt xe trước nhưng nếu mọi người quên chưa đặt thì cũng đừng hoảng nè. Mình thấy ở sân bay nhiều người cho thuê xe tại chỗ luôn lắm. Bọn mình thuê xe Lead cho cốp rộng giá là 150k/ ngày, lấy trả tại sân bay. 1 ngày tính bằng 24h nha mọi người. Nên tổng bọn mình hết 4 ngày là 600k.

Lúc về do thời tiết nên chuyến bay về của bọn mình bị delay, mình ở lại Grand World để ngắm hoàng hôn nên giờ trả xe của bọn mình bị quá mất 2 tiếng. Mình có gọi bảo trước và hỏi giá thuê thêm là bao nhiêu. Ảnh bảo không có lấy thêm tiền  dễ thương dã man. Rồi bữa đổi từ Vision sang lấy Lead (tại ngày đầu bị hết xe Lead) do mình dậy muộn nên ảnh phải đợi mình 30 phút gì đó nữa mà vẫn vui vẻ không hề khó chịu. 10 điểm ạ

 Thứ 2 là về chỗ ở: bọn mình có 4 đêm

- 3 đêm mình ở Coral Bay Resort giá 900k/1 đêm/2 người phòng view biển. Có phòng 2 góc view biển 950k mà mình đặt muộn nên bị hết. Free buffet ăn sáng, không đưa đón sân bay

•Ưu điểm: trung tâm, cách chợ đêm tầm hơn 3km, yên tĩnh, dịch vụ tốt, lễ tân thân thiện, buffet sáng hơi ít món nhưng món nào cũng ngon , view biển đẹp. Giá tương đối là rẻ hơn những resort khác.

•Nhược điểm: khu bể bơi cây cối theo mình thấy không đẹp lắm , đường hẻm hơi dốc, ngày đầu mình đi trời mưa còn ngập phải lội nước nữa .

- Đêm cuối do bọn mình đi cả VinWonder và Sarafi với cả muốn xem nhạc nước ở Grand World mà sợ về trung tâm muộn nên mình đặt luôn khách sạn Riverside ở Grand World. Lúc đầu mình đặt bừa thôi ấy chứ cũng không xem ảnh hay review nhiều. Mà trộm vía, khách sạn cũng khá ổn. Giá 700k/1 đêm. Free ăn sáng, không đưa đón sân bay. Nhưng đưa đón từ bãi gửi xe vào bên trong nè mọi người hihi tại vào bên trong Grand World phải đi bộ hoặc xe điện ấy. Ở đấy ăn sáng ở 1 nhà hàng khác hơi ít món. Mình gọi bánh mì bò kho ăn cũng khá ngon. Về đến khách sạn, anh lễ tân mới bảo ở đấy món bò kho ngon lắm 

•Ưu điểm: đẹp. Tầng 1 decor màu hồng. Phòng view thành phố luôn. Nhân viên thân thiện dễ thương. Trung tâm, nằm ven sông nên đi lại đâu cũng tiện hết ấy.

•Nhược điểm: phòng hơi bé, với hơi ồn. Đêm có bàn nào nhậu ở dưới. Bọn mình ngủ mãi mới được 

 Thứ 3 là về lịch trình:

 Ngày 1: chuyến bay của bọn mình hơi muộn. 18h đến nơi, nhận xe máy ở sân bay về Coral Bay(tầm hơn 6km ạ). Vừa về đến resort thì trời đổ mưa lớn nên tối đó bọn mình cũng không đi đâu được.

 Ngày 2: Thị trấn Địa Trung Hải + Cáp treo - hòn Thơm + Sunset Sanato.

• Thị trấn Địa Trung Hải: nằm cạnh ga An Thới luôn ạ. Đi từ khách sạn (tầm 26km, đường rộng dễ đi) qua Thị trấn Địa Trung Hải mới đến ga An Thới. Chỗ này cũng rộng lắm nhưng mình thấy mọi người chỉ hay check in vài góc thôi. Mọi người lưu ảnh xong hỏi thăm chỗ đi đến đó. Chứ đi tìm mất nhiều thời gian nè. Vả lại mọi người nên chụp chiều, hoàng hôn các thứ thì hơn á. Mình đi giữa trưa vừa nắng mà lên màu ảnh không có đẹp . Mọi người đi hòn Thơm về tầm chiều mát chụp ở đây là hợp lý 

• Cáp treo - Hòn Thơm: Ga cáp treo là ga An Thới ạ. Cáp treo ở đây có lịch vận hành riêng. Mọi người nên xem kỹ, tránh lỡ giờ đi nhé. Đến ga mọi người gửi xe, tranh thủ check in vài con ảnh ở trước cổng cũng đẹp lắm nè. Mua vé xong lên cáp treo ngắm trọn vùng biển Nam đảo và các hòn đảo ở dưới. Đến hòn Thơm, mọi người nhớ mang bikini để chơi công viên nước nhá. Xong hỏi thăm để đi xe chung chuyển ra bãi biển.

* gửi xe free

* Giá vé: mình đặt trước ở nhà, giá không gồm ăn trưa là 500k/1 người

• Sunset Sanato (nằm dọc đường bọn mình về khách sạn ạ): ở đây ngắm hoàng hôn. Giá vé 100k/ người.

 Ngày 3: Dinh cậu + ở lại resort + Ốc sên Beach Bar + Chợ Đêm.

• Dinh cậu nằm gần chợ đêm, cách resort của bọn mình tầm hơn 3km. Gửi xe free

• Sau đó bọn mình ở lại resort để chụp ảnh ven biển, ở phòng, bể bơi các thứ.

• Chiều ngắm hoàng hôn chill chill tại Ốc sên Beach Bar (ngay cạnh resort của bọn mình luôn). Vé vào 50k/1 người. Mọi người nên đặt chỗ từ trước để được chỗ view đẹp nhất nha. Bọn mình vào muộn tí thì k có chỗ ngồi ấy.

• Tối bọn mình lượn chợ đêm.

 Ngày 4: Nhà hàng On the Rock (thuộc Mango Bay) + VinWonder + Vinpearl Sarafi + Grand World.

Bọn mình check out khách sạn sớm di chuyển về khu Bắc đảo.

• Dọc đường đi bọn mình ghé On the Rock. Biết là chỗ này ngắm hoàng hôn đỉnh lắm nhưng không có thời gian đi ấy. Nên bọn mình đành phải trải nghiệm vào buổi sáng vậy. Mọi người nhớ xoay ghế và bàn ra nha. Chứ mình để nguyên ghế với bàn đường thẳng nên nhìn góc chụp cứ bị tù ấy.

Xong bọn mình về khách sạn Riverside ở Grand World để gửi hành lý. Mình không biết là trong đó chỉ được phép đi xe điện. Nên phi thẳng xe máy vào. Đến nơi ai cũng nhìn, anh lễ tân còn bảo “sao e đi xe máy vào được hay vậy ”

Rồi bọn mình di chuyển ra Sarafi trước để ăn trưa tại nhà hàng Giraffe xong mới đi Vinwonder.

Mình mua combo vé Vinwonder + Sarafi từ trước. Giá là 940k/1 người gồm ăn trưa.

• Vinpearl Sarafi: mình nghĩ mọi người nên mua xé xe điện từ đầu cổng vào. Chứ bọn mình đi bộ lòng vòng mãi xong lại thấy quay lại điểm ban đầu  Hơi thấm mệt nên bọn mình cũng không đi được nhiều. Sau đó bọn mình ăn trưa tại nhà hàng Giraffe (sử dụng voucher ăn 200k lúc mua vé). Ở đây đã có những chú hươu cao cổ chờ sẵn đợi mọi người rồi  đáng yêu lắm. Mọi người mua thêm phần ăn cho hươu nha. Giá 30k/1phần.

• Xong bọn mình đi VinWonder. Search google là nó chỉ lòng vòng 18-20km ấy. Mọi người cứ ra đường chính rồi hỏi thăm đi 1 đoạn là VinWonder luôn thôi. Hơi chán vì trò nào cũng bảo trì mọi người ạ. Đi lòng vòng mãi mà chỉ được mấy trò mở 

• Xong bọn mình về khách sạn. Ăn tối. Ở khu Grand World gì cũng đắt mọi người ạ  Đến Grand World mọi người KHÔNG THỂ bỏ qua nhạc nước được. Ui phải nói là siêu đỉnh. Nhạc nước có lúc 21h30. Nhưng mọi người nên ra đợi từ 20h30 ấy ạ. Mình ra lúc 21h mà đông dã man. Chen mãi mới được chỗ view ổn.

 Ngày 5: Rạch Vẹm - Grand World

Vì sợ đi Rạch Vẹm về muộn nên bọn mình check out khách sạn từ sáng và gửi đồ tại đó.

• Từ khách sạn mình ra Rạch Vẹm hết tầm 20km. Mình thấy mọi người review là nên đi buổi sáng để thấy được sao biển. Nên mình cũng đi buổi sáng. Tầm 5km là sẽ đường đất đỏ xấu hơi khó đi. Đến nơi mọi người nên đi thêm 1 đoạn sâu vào nữa, qua cái cầu ấy thì mới là chỗ có sao biển.

• Xong bọn mình lại về Grand World nghỉ ngơi. Chiều mát thuê xe điện lượn vài vòng (giá thuê xe là 70k/1 giờ, mình thấy mấy chỗ không phải ven sông thì là 60k/1 giờ). Và ngắm hoàng hôn trên cầu + bãi biển (đi cuối Grand World là bãi biển ạ).

Và cuối cùng bọn mình về sân bay, trả xe máy. Kết thúc chuyến đi 

À vài điều lưu ý nữa là mọi người nhớ thoa kem chống nắng, đem mũ, kính, khăn theo nha. Nên ra biển vào sáng hoặc chiều mát chứ đừng ra giữa trưa như bọn mình. Về soi gương không nhận ra mình nữa luôn 

Các điểm du lịch ở Phú Quốc rất xa nhau. Nên mình khuyên mn đừng đi quá nhiều 1 ngày, dễ bị mệt vì nắng theo kiểu oi ả. Chúc mn có 1 chuyến đi Phú Quốc ngập tràn ảnh đẹp và niềm vui ^^

 Cám ơn review của bạn Nguyễn Khánh Huyền trong group Check in Vietnam

#Mrtravel

Bạn đang xem: PHÚ QUỐC MÙA NÀY KHÔNG ĐI THÌ CÓ LỖI VỚI THỜI TIẾT LẮM 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x