THÁI KHÔNG CHỈ CÓ BANGKOK HAY CHIANG MÀ CÒN 1 PHUKET ĐẸP HÚT HỒN NỮA NHÉ !

Kinh Nghiệm Du Lịch Phuket Thái lan

Review Phuket 4 ngày 3 đêm với (11tr500) 

Chuẩn bị: - Vé máy bay 2 chặng Hà Nội - Bangkok và Bangkok - Phuket, mình book qua Traveloka đợt 7.7 nên có khá nhiều deal tốt, áp một số voucher giảm giá nên chi phí máy bay không quá mắc.
- Hà Nội - Bangkok (5tr1 khứ hồi) của Vietjet, chuyến bay khá đúng giờ, không delay, các bạn tiếp viên nhẹ nhàng, nhiệt tình và Bangkok - Phuket (2tr1 khứ hồi đã bao gồm 20kg hành lý) của ThaiVietjet, thường mình thấy giá chỉ khoảng 1tr2 trở lên với chặng này.

Ở đâu:- Khách sạn The Sea Galleri by Katathani ở Karon - Muang Phuket, giá khoảng từ 900-1200k/đêm, mình cũng add đc voucher giảm của Traveloka nên giá khá tốt, rất nhiều deal hời, từ 2,5tr trở lên giảm được kha khá á.
- The Sea Galleri khá xinh xắn, màu mè, nhiều góc chụp, có 2 bể bơi lận, ở tầng 1 và tầng 4. Lên tầng 4 ngắm hoàng hôn cũng là 1 sự lựa chọn đỉnh nè. Không gian khá ok, hơi xa sân bay xíu
- Hiện giờ Thái Lan đã bỏ hết các quy định về covid khi nhập cảnh như hồi trước dịch, bỏ cả tờ khai báo nhập cảnh luôn á nên đi Thái giờ siêu dễ và siêu tiện. Như đi quốc nội luôn.
- Bạn chỉ cần app PC Covid chứng nhận tiêm tối thiểu 2 mũi và vé máy bay là lên đường luôn 
- Nhập cảnh Thái Lan nhanh gọn, hải quan chỉ hỏi mỗi mình sẽ ở Thái mấy ngày, mình bảo 5 ngày là đi qua luôn 

Ăn + Chơi gì: - Ngày đầu chủ yếu dành cho di chuyển, mình bay chuyến 12h15 nên khoảng hơn 2h xíu là hạ cánh, đủng đỉnh đi lấy hành lý. Các bạn lưu ý: khu hành lý của sân bay Suvarnabuhmi khá xa, đi bộ hơi mỏi chân nha 
- 17h15 lại bay tiếp từ Bangkok tới Phuket.
- Khách sạn hơi xa sân bay, nên team đi taxi về mất 1000baht. Các bạn có thể đi bus giá 200baht/người nha.
- Mua sim ở sân bay với giá 299baht cho 8 ngày và 15Gb 4G, chỉ cần đưa passport thôi 
- Đi tour Maya Beach - Đảo Phi Phi và đảo Khai Nok. Tour này khá thú vị, đi qua Pileh Lagoon đẹp miên man, nước biển trong vắt và xanh ngát. Mọi người có thể thuê thuyền gỗ đi dạo 1 vòng, giá 1600baht nha, rất đáng đồng tiền (giá hơn 900k)
- Đi tour nửa ngày dạo quanh Phuket, lên view point trên núi ngắm Phuket, thăm tượng Phật khổng lồ, các chùa chiền và khu Old Phuket, giá hơn 400k.
- Ăn ở chợ đêm Malin Plaza, Paton, nhiều món ăn và rẻ bèoooo.
- Quán Raya, đồ ăn khá ngon.
- Ngắm hoàng hôn ở quán Tann Restaurant, nên tới đây nha mọi người, view khá thú vị và tầm 7h tối sẽ có biểu diễn múa lửa đẹp mê (giá khá cao nha)

 Một số lưu ý:
- Nhớ mặc cả khi đi tuktuk, nhiều xe khá cò quay, chốt giá tiền xong đi gần tới nơi thì đổi giọng kêu xa, đòi thêm tiền. (Mình tránh các xe tuktuk vàng)
- Khi mua đồ cũng nên mặc cả nha, khoảng 1/3 giá.
- Tỉ giá Baht mình đổi ở thời điểm trước khi đi là 690, mọi người có thể đổi $ rồi sang Thailand đổi sẽ có giá tốt hơn, khoảng 650-660.

Cảm ơn bài viết rất chi tiết của anh Lê Hữu Chính 
Nguồn ( Check in Việt nam ) 

Bạn đang xem: THÁI KHÔNG CHỈ CÓ BANGKOK HAY CHIANG MÀ CÒN 1 PHUKET ĐẸP HÚT HỒN NỮA NHÉ !
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x