THỜI VÀNG SON CỦA KIẾN TRÚC PHỤC HƯNG ( BÀ NÀ HLLIS )

THỜI VÀNG SON CỦA KIẾN TRÚC PHỤC HƯNG

Dù ra đời cách đây nhiều thế kỉ những kiến trúc Phục Hưng vẫn là tinh hoa và đỉnh cao nghệ thuật với việc nhấn mạnh vào tính đối xứng cũng như đẩy mạnh việc dùng số học và hình học để xác định tỷ lệ của công trình nên khó có phong cách nào vượt qua được. Và tất nhiên không thể không nhắc tới quảng trường Thánh Peter hay Quảng trường Piazza Navona tại Rome (Ý) - những kiệt tác về kiến trúc và sự cân bằng mang đậm phong cách Phục Hưng.

Cũng ngay tại Việt Nam, quảng trường Nhật Thực tại Sun World Ba Na Hills cũng đá tái hiện lại một cách hoàn mỹ với những nét tinh túy của phong cách kiến trúc Phúc Hưng. Phong cách cổ điển, những tòa lâu đài cổ kính, vườn tượng 20 tác phẩm điêu khắc nữ thần, đặc biệt điểm nhấn chính của toàn bộ quảng trường là tòa tháp kính hình chóp khổng lồ dễ khiến du khách liên tưởng đến Bảo tàng Louvre lừng danh.

Được bao quanh bởi hai dãy hành lang bằng đá với 59 trụ đá nguyên khối cao từ 4 đến 7,5m tổng cộng có tới 2000 m2 đá ốp tường và 5000 m2 đá ốp sàn được sử dụng đã làm nên một không gian thời Trung Cổ vô cùng đậm nét và cuốn hút, đánh dấu một điểm check-in rất được yêu thích của du khách di tới với Việt Nam, tới với núi Chúa

Bạn đang xem: THỜI VÀNG SON CỦA KIẾN TRÚC PHỤC HƯNG ( BÀ NÀ HLLIS )
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x