Ga Hải Vân Bắc - Một Điểm Dừng Chân Thấy Cả Đất Trời Bao La Giữa Núi Đồi Xứ Huế

Ga Hải Vân Bắc - một điểm dừng chân thấy cả đất trời bao la giữa núi đồi xứ Huế 

Đây là một ga dừng trạm giữa Đà Nẵng - Huế mà ít người đến để tham quan. Men theo đường ray xe lửa sẽ dẫn đến một xứ sở bí mật, tách xa phố phường đông đúc với cảnh sắc thiên nhiên núi đồi, suối thác hùng vĩ cùng cây cầu Vòm Đồn Cả, chiếc cổng trời thần thánh mà nhất định bạn phải đến đây check in một lần. Ngoài ra, trên đường men theo đường ray đến đây, bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc cực kì nên thơ từ trên cao của cung đèo Hải Vân, nếu đi sáng sớm thì đây còn là một địa điểm săn mây cực đỉnh chẳng khác gì ở Đà Lạt

Cách di chuyển : Từ chân đèo phía Huế chạy lên tầm 1 cây số sẽ bắt gặp một trạm gác màu vàng. Nhìn đối diện ( ở bên tay trái nha ) sẽ thấy một con đường bê tông dẫn đến ga. Chạy thêm tầm 1 cây số ( đường khá dốc nha ) sẽ gặp đường ray ở cuối đường, bạn cứ gửi xe ở đó rồi đi men theo đường tàu về phía bên phải sẽ bắt gặp Ga Hải Vân Bắc. Tiếp tục đi tầm 700m sẽ thấy cầu Vòm Đồn Cả. Bạn qua cầu nhìn bên tay phải sẽ thấy bậc thang đi xuống chân cầu nhé, tại đây là cả một xứ sở Thần tiên luôn.

Nên chọn thời điểm đi vào sáng sớm để săn được mây nha, hướng nắng buổi sáng chụp ở cái ga dừng trạm cũng đẹp nữa. Tips nhỏ có thể mang theo đồ ăn nhẹ và quần áo tắm để nghỉ ngơi và tắm suối ở dưới chân cầu nha. Lưu ý là không xả rác bừa bãi nha các bạn.

Đèo Hải Vân có nhiều điều thú vị lắm, có dịp nhớ khám phá nha ^^

📸 Ảnh xinh của bạn @luffosten Lê Phương Tùng

Bạn đang xem: Ga Hải Vân Bắc - Một Điểm Dừng Chân Thấy Cả Đất Trời Bao La Giữa Núi Đồi Xứ Huế
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x