ĐỆ NHẤT HÙNG QUAN TÂY BẮC

“ Ngày mai... Mặt trời sẽ lại mọc, Bầu trời sẽ lại xanh. Và chúng ta sẽ tiếp tục mỉm cười với tuổi trẻ của chính mình ”. Trekking, thanh xuân còn đó mà không thử 1 lần thật nuối tiếc!
Ngũ Chỉ Sơn có độ cao 2858m, được coi là dãy núi hiểm trở đẹp nhất vùng Tây Bắc. Với địa thế và kết cấu đặc biệt, khác với khi bạn leo các đỉnh núi còn lại Trekking Ngũ Chỉ Sơn sẽ là 1 nơi khiến bạn thú vị bởi cung đường leo đa dạng. Đặc biệt là đoạn từ lán nghỉ lên đỉnh chóp bạn sẽ được làm bạn với vách núi cheo leo.
Phương Tiện Di Chuyển:
- Team mình chọn di chuyển bằng ô tô cá nhân. 12h xuất phát từ HN —> Sapa: 7h tối ( do ăn uống và dừng nghỉ thoả mái nên mới lâu vậy, chứ không bạn chỉ mất khoảng 5 tiếng ạ)
- Lựa chọn 2: Bạn có thể chọn xe giường nằm. Nhiều hãng xe cho bạn lựa chọn ( phương án này bạn nên đặt xe đi đêm nếu bạn hạn chế thời gian).
Home: Chúng mình ở tại nhà A Sơn - a người quen của a trong đoàn mình . Home sạch sẽ mà a thân thiện lắm luôn. Tổng chi phí Ở + Thuê Xe Máy cả đoàn: 1tr7
Nếu lần đầu bạn leo núi, cũng đừng lo lắng gì cả vì sẽ có các a Porter ( dân địa phương) ở trên đó chuẩn bị các bữa ăn cho mình (theo nhu cầu ăn uống của đoàn) + Làm người dẫn đường leo + Hỗ trợ mình mang đồ từ chân núi lên đỉnh luôn nha .
1 vài Tip nhỏ chuẩn bị trước khi lên đường:
- Chuẩn bị 1 tâm hồn đẹp, tinh thần thoả mái nhất. Lo lắng quá cũng sẽ khiến bạn nản chí không muốn leo. 
- Nếu không hay tập luyện thể thao, trước ngày đi 4-5 ngày bạn nên tập chạy, vận động ( tuỳ thuộc vào sức khoẻ bản thân, bạn nên tự điều tiết các bài tập phù hợp nha)
- Chuẩn bị đầy đủ các vận dụng cần thiết: áo mưa, găng tay, xịt côn trùng, kem chống nắng, băng gạt, nước sát khuẩn,...( thật sự cần thiết hãy mang nha)
- Chuẩn bị đủ pin cho các điện thoại hoặc máy ảnh của bạn để bắt chọn được nhiều khoảnh khắc đẹp nhất.
- Con gái thì sao? Mặc đẹp chút hoặc chuẩn bị thêm 1,2 bộ quần áo ưa thích lên sống ảo ạ . Cảnh đẹp, không chụp ảnh hơi phí .
- Leo núi thực sự là bộ môn rèn luyện thể thao, tính kiên trì của bản thân. Mệt quá thì nghỉ, khát quá thì uống nước, sợ quá thì cứ khóc, phấn khích thì cứ cười,... chỉ cần nghĩ rằng: Bản thân sắp làm được rồi, thì khi đôi bàn chân đặt lên tới đỉnh ngắm nhìn bầu trời đó, bạn sẽ mỉm cười vì hạnh phúc 
Tổng chi phí cho cả hành trình: 2tr (ở thị trấn bạn ăn uống đủ no + phòng ốc sạch sẽ). Chi phí sẽ phát sinh cao hơn, nếu đoàn bạn ăn uống thoả mái: 2tr5-2tr8.
Chuyến đi không thể tuyệt vời nếu thiếu đi những người bạn đồng hành. Cảm ơn Anh A Chơ, các anh, em trong đoàn yêu quý. Cảm ơn vẻ đẹp thiên nhiên trần trụi đã xoa dịu khói bụi nhân gian.
#phuotluon #trekking #nguchison #checkinsapa

Bạn đang xem: ĐỆ NHẤT HÙNG QUAN TÂY BẮC
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x