Cô Gái Việt Kham Phá 7 kỳ Quan Thế Giới Và 82 Quốc Gia Là Ai ?

Cô gái Việt khám phá 7 kỳ quan thế giới, từng đặt chân đến 82 quốc gia là ai ?
Tuổi trẻ ít nhất cũng phải đi vi vu cho mỏi chân rồi mới chống lầy đúng không con gái ơi??

Trần Huyền Trang (SN 1993, sinh sống ở Dubai, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) hiện là nữ tiếp viên của một trong những hãng hàng không đắt giá nhất thế giới.

Gần đây nhất, Huyền Trang vừa có chuyến đi tới Kyrgyzstan - một đất nước nằm kín trong lục địa của khu vực Trung Á, giáp biên giới với Kazakhstan, Trung Quốc, Tajikistan và Uzbekistan.
Cô có chuyến xuất ngoại đầu tiên vào năm 18 tuổi, khi đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Hà Nội. Ngày đó, 9X đi Macau theo chương trình trao đổi học hè cho sinh viên do khoa tiếng Bồ Đào Nha kết hợp với Đại Học Macau tổ chức.

Năm 2014, 9X may mắn có cơ hội đầu quân cho hãng hàng không Emirates và chuyển sang sinh sống và làm việc tại Dubai. Cô gái trẻ không ngờ rằng, cột mốc này chính là cơ hội giúp bản thân thực hiện giấc mơ đi vòng quanh thế giới, khám phá cả trăm quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Trong 2, 3 năm đầu tiên làm tiếp viên hàng không, ngoài những chuyến bay công vụ, cô gái trẻ cố gắng đi nhiều nơi nhất có thể, tận dụng tất cả các ngày nghỉ ngắn hay dài để vi vu khắp nơi.

"Nhiều lần vừa hạ cánh, kết thúc công việc xong là mình nhanh chóng thay đồng phục sang quần áo thường tại sân bay rồi di chuyển sang máy bay khác để đi du lịch luôn lúc đó", Huyền Trang kể.

Giữa năm 2021, khi tình hình dịch bệnh ổn hơn, 9X bắt đầu khởi động lại các chuyến đi, ưu tiên những đất nước mở cửa sớm. Tuy nhiên, thời điểm này, cô đã nghỉ bay hẳn, chuyển sang làm công việc văn phòng nên thời gian hạn hẹp hơn.

Năm 2022, cô gái trẻ quay lại làm tiếp viên hàng không, tiếp tục đặt chân đến nhiều vùng đất mới mẻ khác. 9X thừa nhận, bản thân không có thói quen liệt kê, ghi chép nên không thể nhớ chính xác đã từng đến bao nhiêu quốc gia trong mỗi năm.
Tính đến nay, Huyền Trang đã đặt chân đến 82 quốc gia và khám phá hết 7 kỳ quan thế giới cổ đại gồm Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), Thành phố cổ Petra (Jordan), Tượng Chúa Cứu thế (Brazil), Pháo đài Machu Picchu (Peru), Khu di tích Chichen Itza (Mexico), Đấu trường La Mã (Ý), Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ).

Có Bao nhiêu bạn đã từng đến đấy rồi nhỉ.
Cảm ơn bài viết rất hay và thú vị của Bạn Trần Huyền Trang !

Bạn đang xem: Cô Gái Việt Kham Phá 7 kỳ Quan Thế Giới Và 82 Quốc Gia Là Ai ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x