Chuyện "chữa lành" trên Măng Đen, Kon Tum hồi tháng Năm

Đối với người làm du lịch thì hai năm vừa qua giống như một giai đoạn "mệt mỏi" của tâm hồn, cơ thể và đặc biệt là công việc. Để rồi đến khi dòng chảy của du lịch bắt đầu mở cửa trở lại, bọn mình đã dành nguyên 3 ngày 2 đêm trên Măng Đen. Xa cái nơi nhộn nhịp và nóng nảy phố thị để đến cái nơi mà bầu không khí khiến tâm hồn lẫn cơ thể được "chữa lành" rồi làm vơi đi vướng bận lo toan đời thường.
"À, mình nên đi chơi" là mục đích ban đầu của bọn mình trước khi đi. Và khi đôi mắt bạn được tiếp xúc với thảm xanh của núi rừng, đôi chân chạm vào nền đất đỏ bazan cao nguyên, lòng bàn tay cảm nhận cái mát lạnh của nước thác, đôi tai được rót đầy âm thanh trong trẻo của tự nhiên,... thì bạn sẽ biết mình đã được hoà mình vào thiên nhiên nhẹ nhàng như thế nào.
Lúc bọn mình bắt đầu hành trình là giữa tháng Năm, khi khí trời ở quê nhà vẫn đương nhuốm màu nóng bức bực bội. Còn ở Măng Đen? Bọn mình đã thong thả đi bộ gần 30km tới các địa điểm du lịch, đi ăn, đi cà phê, đi chụp hình quanh Măng Đen. Và chẳng ai trong bọn mình có cảm giác đang sống giữa mùa hè oi ả cả. Mình thích cái thời tiết mát mẻ của núi rừng, ngồi bên bệ cửa sổ, phóng mắt ra xa nhìn hàng thông thẳng tắp và lâu lâu vài âm thanh sống động lọt vào tai.
Măng Đen không phải là địa điểm mới nổi, những tấm ảnh lưu trong máy cũng rất lâu rồi, nhưng khi mình viết những dòng chia sẻ này, trong đầu mình vẫn hiện lên rõ mồn một hình ảnh đẹp đẽ của mấy ngày cuối tuần thong dong trong rừng thông xanh rì. Nơi có rừng thông bạt ngàn mà mỗi khi đi ngang đều ngửi được mùi nhựa thông dào dạt, tiếng gió lào xào va vào phiến lá cây lúc trưa đứng bóng và những tia nắng phủ mình trên hàng hoa sim tím rịm. À, cả những con người nơi đây cũng rất chi là bình dị và dễ thương vô cùng.
Nếu bạn muốn tìm một nơi bình yên để ngơi nghỉ sau nhiều ngày mỏi mệt thì Măng Đen sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp.
Mình tốn bao nhiêu? (~1,500,000vnđ/ người)
- Xe khách: 500K/ 2 chiều / người (Xe Phượng Thu, Hội An - Măng Đen - Hội An)
- Homestay: 400k/ đêm/ phòng 02 giường double (Bạch Dương Homestay)
- Xe máy: 170k/ xe/ ngày (liên hệ lễ tân đặt xe)
- Ăn uống, cà phê,...'
Mình đi lúc thời tiết?
Sáng nắng chiều mưa đêm lạnh là chuyện quá bình thường. Lúc mình đi sáng nắng, chiều mát, tối lạnh và có hôm mưa phùn buổi sớm.
Phòng mình ở không có điều hoà, vì nhiệt độ không quá 25 độ.
Mình đã đi đâu?
- Hồ Đắc Ke
- Thác Pa Sỹ
- Thác Lô
- Làng văn hóa Kon Bring
- Rừng thông
- Thắc Đắk Ke
- Chùa Khánh Lâm,
- Hồ Dambri
Mình uống gì?
- Mountain Lodge
- Tcast - Coffee & Beer Pub
- Bạch Dương Coffee & Bistro
Mình ăn gì?
- Cơm lam Măng Đen
- Gà nướng
- Thịt heo xiên nướng
- Bánh canh cá lóc A Kay 7
- Mì Quảng, Cao Lầu, Bún Bò Huế (một số món Quảng Nam ở khách sạn Bạch Dương, vì anh chủ là người Quảng Nam chuyển lên Măng Đen lập nghiệp. Mình cũng không ngờ là từ Hội An lên Măng Đen ăn đồ Quảng Nam, nên bọn mình đã cười suốt)
Ảnh: chộp bởi chiếc iPhone 7 plus vẫn còn đủ chức năng
#MangDenOi #KonTumOi #VietnamOi

Bạn đang xem: Chuyện "chữa lành" trên Măng Đen, Kon Tum hồi tháng Năm
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x