CHÀNG TRAI 17 TUỔI ĐI PHƯỢT 2000KM KHÁM PHÁ 20 TỈNH THÀNH BẰNG XE CUB50CC

Chàng trai Lưu Trần Hoàng Tài (17 tuổi) một mình phượt 2000km - khám phá 20 tỉnh thành - bằng xe cub 50cc.

"Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu." 

Lưu Trần Hoàng Tài - chàng trai 17 tuổi, quê TP.Cần Thơ đã một mình thực hiện chuyến đi khám phá 20 tỉnh thành tại Việt Nam với gần 2000km gần đây bằng chiếc chiến mã cub 50cc của mình trong 6 ngày.

Sau khi học xong lớp 11, Tài có ngỏ ý với bố mẹ muốn thực hiện chuyến đi phượt này bằng con xe cub - món quà sinh nhật của mình. Đây là chuyến đi mà chàng trai này đã ấp ủ từ 2 năm trước, mọi kế hoạch, địa điểm đều được cậu lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ. Tài chia sẻ: “Đây là mùa hè trọn vẹn cuối cùng của thời học sinh khi không phải lo toan chuyện thi cử. Em đã dành 2 năm chờ đợi, tiết kiệm chi tiêu để thực hiện chuyến đi độc hành 6 ngày dài nhất từ trước đến nay. Nó cũng đánh dấu cho hành trình tuổi 17 dám bứt phá và trải nghiệm của em”.

Trong chuyến đi này chàng trai 17 tuổi gặp không ít khó khắn. Như khi vừa khởi hành xe đã gặp hư hệ thống điện, đi vào đường bùn thêm hành lý nặng nên bị ngã đến 2 lần… nhưng lần đáng nhớ nhất phải kể đó là lần ở hồ Kala (tỉnh Lâm Đồng), lúc đó trời đổ cơn giông mà điện thoại sắp hết pin, Tài phải tải nhanh bản đồ ngoại tuyến để xem nhưng đi hoài vẫn không ra được khỏi khu đó, trời còn tối nên không chánh được sự lo lắng và sợ hãi, Tài đã quyết định quay lại làng và đi theo những người dân để ra được đường lớn.

Chi phí cho toàn bộ chuyến là số tiền tích góp của cậu khi phụ giúp ông bà bán hàng vào díp tết và được bố mẹ cho. Số tiền đi chỉ vỏn vẹn 3 triệu đồng. Trong suốt chuyến đi, Tài chọn ăn uống ở quán của dân địa phương “rẻ mà ngon”, ngủ nghỉ ở khách sạn bình dân. Về phía gia đình, họ luôn ủng hộ sở thích của con trai và còn bảo ban, truyền dạy cách xử lý vấn đề, giữ an toàn mỗi khi gặp sự cố để cậu có nhiều trải nghiệm thú vị và trưởng thành hơn sau những chuyến đi.

Cuối cùng Tài rất vui khi có thể thực hiện được ước mơ này của mình, được tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh vật siêu đẹp của thiên nhiên và khám phá những miền đất mới của mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này. Tài chia sẻ thêm, “Với em, phượt là chạy xe ngắm cảnh và trải nghiệm nhịp sống của người dân địa phương. Tương lai, em mong sẽ sớm “xê dịch” sang TP.Kampot và Sihanoukville (thuộc Campuchia) vì nhà em cũng gần biên giới hoặc thăm thú biển đảo Tây Nam… Nếu đủ nhiệt huyết, đam mê và tin vào chính mình thì sẽ thực hiện được”.

#Nguồn báo Thanh Niên.

Bạn đang xem: CHÀNG TRAI 17 TUỔI ĐI PHƯỢT 2000KM KHÁM PHÁ 20 TỈNH THÀNH BẰNG XE CUB50CC
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0989.71.00.22
x